Top
Tin tức

So sánh thần thú Phụng Hoàng và Kim Xà

bởi Ichihara Yuuko .

Chào các Gunner!

Kim xà và Phụng Hoàng Băng (PHB) - những thần thú nổi tiếng bậc nhất của vương quốc gà mà Gunner nào cũng muốn sở hữu. Một thú cưng đại diện cho băng giá cùng những chiêu thức tấn công mạnh mẽ, một đại diện cho sức mạnh áp chế bá đạo của vua sa mạc. Vậy thần thú nào mạnh hơn. Thành viên Ichihara Yuuko của diễn đàn Gunny đã có một bài phân tích khá chi tiết dành cho các bạn. Hãy cùng bạn ấy chia sẻ bí kíp của mình nhé!

ĐIỂM CHỈ SỐ CƠ BẢN Ở CẤP 60

- Về cơ bản thì máu cả 2 bằng hoặc xê xích vài mươi máu do tỷ lệ trưởng thành, không quá quan trọng.

- Phượng hoàng băng điểm phối thiên về tấn công - nhanh nhẹn , Kim Xà điểm phối thiên về phòng ngự - may mắn.

- Tấn công của Phượng hoàng băng gấp1.5 lần Kim Xà - Nhanh nhẹn hơn ~ 100 điểm.

- Phòng thủ của Kim xà gấp 1.5 lần Phượng Hoàng Băng - May mắn trội hơn ~100 điểm

- Luận chỉ số ta có thể thấy Phượng Hoàng Băng nhất định sẽ có ưu thế đánh trước Kim Xà - một ưu thế cực kỳ quan trọng, thậm chí, với tỷ lệ bắn - không - miss hiện nay có thể nói hầu như người phát skill trước đã thủ trước đến 60% thắng lợi.

- Về chỉ số may mắn : Nếu cả hai cùng có trên 2000 điểm may mắn ( hoặc hơn mức 2400 , 2800 chẳng hạn ) thì có thể nói chênh lệch 100 may mắn ảnh hưởng hoàn toàn không rõ ràng. Sở dĩ mình lấy con số 2000 vì những bạn có khả năng sắm 2 loại pet 4 sao thì thường lực chiến của họ phải tầm 220.000 đổ lên mà ở mức đó thì may mắn sẽ tầm 2000- 2400 ( Chưa tính trang bị pet ).

1- 0 cho đội Phượng Hoàng Băng vs Kim Xà.

Tiềm năng ảnh hưởng linh hoạt trang bị: Trong một số trường hợp, phượng hoàng băng không cần nhanh nhẹn quá cao ( Ví dụ khi đi phó bản, boss, mê cung ) hoàn toàn có thể gỡ châu báu nhanh nhẹn thay bằng Châu Báu Phòng Thủ/ Tấn Công để gia cố thêm damage và Thủ thế nhưng Kim Xà với độ trội may mắn lại không thể gỡ châu báu may mắn ra để nâng các chỉ số kia lên được. Lý do là vì chẳng có ai xài châu báu may mắn cả. Điểm may mắn có thể coi là điểm chết.

Đây chỉ là nói thêm, không quan trọng lắm.

KỸ NĂNG

Ở đây mình chỉ so sánh trong mức trung bình được đem theo 4 skill và các skill chúng ta hay dùng:

Kỹ năng ô số 1 :

Thiên Thạch Băng- 30% sát thương khi kết thúc turn vs Cuồng Vũ- 50% sát thương khi kết thúc turn

1 điểm Kim Xà. Tỷ số 1-1.

Kỹ năng ô số 2 :

Hắc Nha : 200 hộ giáp + 3.000 máu vs Tấn lôi (500 nhanh nhẹn - điểm nhanh nhẹn này chỉ tăng thể lực không có giá trị cướp turn) và Tim Phụng Hoàng (300 tấn công) 

Thực sự mà nói hiệu quả của Hắc Nha chính là 200 hộ giáp. Còn 3.000 máu có thực sự là ưu đãi hay không ? Câu trả lời là tùy từng trường hợp:

1. Nếu bạn sử dụng kỹ năng Cuồng Bạo (giảm 1000 máu 1 turn) để tăng 50% bạo kích thì không- đây cũng chính là lý do NSX ưu đãi cho Kim Xà 3.000 HP so với các pet khác, bởi vì nó sẽ bị trừ lại khi dùng kỹ năng. Đây là 1 kỹ năng hết sức nguy hiểm chỉ dùng trong trường hợp ta giành được 2 turn liên tiếp hoặc rơi vào turn kết thúc full damage (kể cả như vậy ta vẫn mất từ 1.000 - 2.000 HP thậm chí 3000 HP nếu đối thủ còn sống và quăng băng).

2. Trong trường hợp chúng ta từ bỏ skill Cuồng Bạo thì chắc chắn đây chính là 1 ưu đãi tuyệt vời.

Cũng có trường hợp chủ của Phụng Hoàng Băng sẽ chọn : Tấn Lôi - Tim Phụng Hoàng , như vậy họ sẽ mất lại 30% sát thương từ pet, dù chọn kỹ năng nào đi nữa thì cũng không thể bì lại ưu thế Hắc Nha 200 hộ giáp-3.000 HP của Kim Xà. Đó là xét trong solo, còn khi đánh team, đi phó bản team Phượng Hoàng Băng lại có ưu thế gia tăng 300 điểm tấn công toàn đội. Lúc đó 200 hộ giáp của Kim Xà ( chỉ tăng cho bản thân ) chưa hẳn đã là ưu thế tuyệt đối

Kỹ năng ảnh hưởng linh hoạt trong trang bị : Do có 200 hộ giáp từ Kim Xà nên chủ nhân có thể linh động giảm số châu báu hộ giáp, thay bằng tấn công hoặc sát thương , nhanh nhẹn để gia tăng sức mạnh.

1-2 cho đội Phụng Hoàng Băng - Kim Xà

Kỹ năng ô số 3 :

Cuồng Bạo vs Địa Ngục Băng - Nhất Kích Tất Sát

A. Cuồng Bạo (50% crit - giảm 1000 máu 1 turn) Vs Địa Ngục Băng (300 sát thương - 800 máu)

Chúng ta có thể thấy Cuồng Bạo ưu thế tuyệt đối trong trường hợp này thế nhưng thật sự mà nói trường hợp này cực hiếm xảy ra bởi vì hầu như mình ít thấy ai sử dụng địa ngục băng trong chiến đấu, họ ưa chuộng Nhất Kích Tất Sát hơn.

B. Cuồng Bạo ( 30 ma pháp - 50% crit - giảm 1000 máu 1 turn ) vs Nhất Kích Tất Sát ( 40 mp - 300tc- 50% crit -150 sát thương - dẫn dắt 1 turn )

Không phải nói nhiều, PHB ưu thế tuyệt đối ở phần so skill này. ( Dù tiêu tốn đến 40 mp nhưng đừng quên PHB có tốc độ nhanh hơn Kim Xà nên Nhất Kích Tất Sát sẽ gom đủ ma pháp và đánh ra trước Cuồng Bạo).

2-2 cho Phượng Hoàng Băng - Kim Xà

Kỹ năng Phụng Hoàng Băng

Kỹ năng ô số 4 :

Chắn thủy tinh (Tăng 300 hộ giáp toàn đội ) vs Tuyệt Vọng (giảm 200 hộ giáp toàn đội đối phương - cố định 2 turn) - Kiệt Sức (Giảm 500 tc- 500 pt) - Maharoga (Giảm 30 ma pháp thú cưng toàn team)

A. Chắn thủy tinh (30 mp - 300 hộ giáp toàn đội) vs Tuyệt Vọng (giảm 200 hộ giáp toàn đội đối phương - cố định 2 turn) 
Phượng Hoàng Băng giành điểm ở lượt này bởi vì hơn hẳn 100 hộ giáp và chỉ tiêu tốn có 30p. Hiệu ứng cố định khá đáng sợ trong trường hợp không có tool can thiệp thế nhưng việc có thể mở góc rộng thì việc cố định này không còn nguyên giá trị như ban đầu, thậm chí có thể nói là ít tác dụng trừ 1 số trường hợp đặc biệt (map đào).

Nếu đối thủ thực sự dùng Tuyệt Vọng thì gần như đội PHB 70% sẽ có ưu thế hơn. 3-2 trong trường hợp này.

B. Chắn thủy tinh ( Tăng 300 hộ giáp toàn đội ) vs Kiệt Sức (Giảm 500 tc- 500 pt toàn đội)

Giảm công đối phương tăng phòng thủ bản thân, giảm phòng thủ đối phương tăng tấn công bản thân, bản thân mình đánh giá Kiệt Sức cao hơn cả Tuyệt Vọng, đây có lẽ là skill được ưu tiên nhất trong nhóm kỹ năng số 4 (đánh lẻ hay đánh team gì vẫn ngon lành)
Nếu đối phương dùng Kiệt Sức có lẽ kết quả sẽ là Hòa với Chắn Thủy Tinh. 3-3 trong trường hợp này.

C. Chắn thủy tinh ( Tăng 300 hộ giáp toàn đội ) vs Maharoga ( Giảm 30 ma pháp thú cưng toàn team )

Trong trường hợp solo : khi dùng Maharoga tất cả sẽ quay về điểm khởi đầu nên chiêu này hầu như vô dụng. 

Tỷ số 3-2 cho Phượng Hoàng Băng vs Kim Xà trong trường hợp này.

Trong trường hợp đánh team: Càng đông thì sức mạnh phá hủy của Maharoga càng thể hiện rõ nét, thậm chí 1 có thể khắc chế 2-3 thú cưng của team đối thủ.

Tỷ số 2-3 cho Phượng Hoàng Băng vs Kim Xà trong trường hợp này.

Phụng Hoàng Băng 4 Sao

ỨNG DỤNG PHÓ BẢN VÀ MÊ CUNG

Tất cả các kỹ năng của Phượng Hoàng Băng đều dùng được.

Kim Xà chỉ sử dụng được: Cuồng bạo, Cuồng Vũ, Hắc Nha, Chuyển Hóa, Nọc Độc.

3-3 cho Phượng Hoàng Băng - Kim Xà.

Đạn Liệt Băng (180% sát thương, 100% crit - tăng 500 tấn công) vs Nọc Độc (180% sát thương,100% crit - giảm 300 sát thương mục tiêu bị trúng).

Phần kỹ năng này mình không cho vào trong đánh giá vì thực tế nó hiếm khi xảy ra, tuy nhiên , đôi khi nó cũng được dùng để thay thế các kỹ năng trong ô số 4 khi đi phó bản thì 500 tấn công sẽ có ưu thế hơn vì nó tác dụng với cả boss, NPC, hỗ trợ cho chủ nhân tấn công đợt sau , Nọc Độc không có tác dụng giảm sát thương của NPC, đây cũng là một điểm bất lợi nhưng không thực sự đáng kể.

Tóm lại, qua bản phân tích như trên, chúng ta thấy Kim Xà có thể trội hơn 1 chút so với Phượng Hoàng Băng nhưng 1 chút đó chỉ thể hiện rõ ràng khi chúng ta đánh team. 

Còn xét toàn diện ứng dụng cả solo lẫn phụ bản, boss, đánh NPC thì kẻ chín người mười. Chưa biết ai hơn ai vì còn tùy thuộc yếu tố địa hình.

Note : Đây chỉ là bài phân tích mang ý kiến cá nhân đặt ra để mọi người có thể cân nhắc khi chọn pet 4 sao, không mang tính khẳng định chắc chắn.

Các bạn có đồng tình hay không đồng ý với những phân tích trên không? Hãy cùng thảo luận bên dưới hoặc topic diễn đàn.

SO SÁNH PET PHỤNG HOÀNG BĂNG VÀ KIM XÀ

Chia sẻ tin này cho bạn bè trên: ZingmeZingme
Website Công ty VNG Website 7 Road

© Bản quyền thuộc công ty 7 Road. Công ty VNG phân phối duy nhất tại Việt Nam.
268 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, TP.HCM Số giấy phép : 365/GP-BC.

Hệ thống phân loại Game